Làm Gì Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng Khi Kinh Doanh Tại Long Thành

Làm Gì Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng Khi Kinh Doanh Ở Long Thành

Đi làm thuê không kiếm được nhiều tiền vẫn sống được, nhưng kinh doanh không kiếm được tiền thì chết chắc. Vậy nên làm gì trong thời kỳ khủng hoảng khi kinh doanh tại Long Thành?

Về Long Thành gần 5 năm cùng với 3 cái tết tại đây, chưa có năm nào mà thấy dịch và hàng hóa ế ẩm như tết 2023. Tưởng chừng như nền kinh tế sẽ phục hồi sau đại dịch Covid, nhưng thực ra đó chỉ là phục hồi giả định trong thời gian ngắn. Dẫn chứng cho bây giờ là nền kinh tế đang ngấm đòn dần và đang tiến tới chu kỳ khủng hoảng thực sự, khủng hoảng sâu rộng giai đoạn 2023 – 2025.

Khủng hoảng kinh tế giai đoạn 2023 – 2025 là gì?

Làm Gì Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng Khi Kinh Doanh Ở Long Thành
Làm Gì Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng Khi Kinh Doanh Ở Long Thành

Khủng hoảng kinh tế là một sự tụt giảm hoạt động kinh tế trên cả nước, kéo dài nhiều tháng. Sự tụt giảm hoạt động kinh tế được đo lường bởi 5 chỉ báo: GDP thực tế, thu nhập thực tế, tỷ lệ có việc làm, sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ.

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2022, nền kinh tế, với network trong ngành kinh doanh, cùng với vai trò cố vấn xây dựng và phát triển thương hiệu, người viết đã bắt đầu nghe các chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh “bán than” về tình hình kinh doanh của mình. Những ngành dịch vụ đặc thù như Spa, thẩm mỹ viện, nha khoa, thời trang cao cấp…là những đơn vị ngấm đòn đầu tiên cách rõ ràng nhất. Về vi mô, khủng hoảng thấy rõ ràng nhất khi sức mua giảm rõ rệt. Điều này bắt nguồn từ việc thu nhập đầu vào giảm sút, người tiêu dùng sẽ tập trung mua vào thứ thiết yếu, cần thiết nhất cho cuộc sống. Các dịch vụ về spa, thẩm mỹ viện, hay làm đẹp răng hàm mặt từ nha khoa, đồ xa xỉ vượt quá túi tiền của khách hàng trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, nên khách hàng sẽ ép bản thân thắt chặt chi tiêu hơn.

Người kinh doanh cần làm gì trong thời kỳ khủng hoảng khi kinh doanh tại Long Thành?

Làm Gì Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng Khi Kinh Doanh Ở Long Thành
Làm Gì Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng Khi Kinh Doanh Ở Long Thành

Quản trị kinh doanh của bạn

Học quản trị rủi ro và dòng tiền

Đa số người kinh doanh xuất thân từ nhân viên hoặc tay ngang ra kinh doanh, bề dày quản trị chưa có, hoặc do ngành, vùng tăng trưởng quá nóng dẫn đến bị hổng năng lực. Điều này ko hẳn đã dở vì khi thị trường đang ngon, cứ lao vào thật nhanh, không bị ràng bởi các quy tắc sẽ đạt tới đích sớm hơn. Nhưng khi thị trường xấu, việc vi phạm quy tắc quản trị sẽ khiến bạn rơi vào những tình huống nguy hiểm mà đáng ra có thể tránh.  Tình trạng điển hinh như, lúc đang bán ngon cứ mạnh tay nhập hàng số lượng lớn, thậm chí thiếu tiền thì đi vay nóng để nhập. Cách này khiến vòng quay hàng hoá rất nhanh, tiền thu về liên tục và lãi trên vốn cực cao. Nhưng khi hết ngon rồi thì hàng hoá là đống nợ, lãi trở thàng áp lực và sa lầy. Điển sai ở đây là do bạn không coi trọng quản trị profit & loss, quản trị rủi ro và quản trị vốn. Sai những điểm này buộc doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải làm bài bản và phải làm rất kĩ để giải quyết vấn đề làm gì trong thời kỳ khủng hoảng khi kinh doanh tại Long Thành.

Học quản trị nhân lực và chiến lược

Phần lớn người kinh doanh không coi trọng quản trị nhân lực, xây dựng văn hoá và giá trị cốt lõi. Các sếp tự dưng cầm nhiều tiền và được tung hô thì cứ phóng tay ko tiếc tiền để thu phục lòng người. Dẫn đến doanh nghiệp có cái vỏ bóng đẹp nhưng cái lõi ko tốt tương xứng. Đến một ngày cái vỏ vỡ ra thì lõi cũng chẳng còn vì bỏ qua các lời khuyên về nguyên tắc tập trung và kiên nhẫn xây dựng. Cách này khiến quy mô phình ra rất nhanh đến mức ko kiểm soát được. Rồi một ngày không xa, bạn phải trả giá bằng tiền mặt. Điểm sai trong trường hợp này là người làm chủ không coi trọng quản trị chiến lược. Việc mở rộng phải tuân thủ chiến lược và có kế hoạch chi tiết để biết khi nào tiến lùi, khi nào cắt lỗ, chứ ko thể tuỳ hứng. 1 phần nữa là sự tin tưởng thái quá vào bản thân lẫn team mà quên mất rằng ai rồi cũng sẽ khác.

Quản trị không khó học nhưng không học một lần mà xong. Phải học cả đời, học rồi hành rồi trả giá mới thấm.  Cách học hay nhất là tìm doanh nghiệp nào có quy mô gấp 2-4 mình mà học, vì họ đã trải qua các bài toán mà mình đang và sẽ sẽ đối mặt. Một cách học nữa tìm người am hiểu về lĩnh vực này, có thể thuê cố vấn, rồi tìm cơ hội hợp tác sâu với nguyên tắc 2 bên cũng có lợi, cùng win-win.

Việc cần làm nhất là bạn nên gặp tôi

Tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế ở trường top tại Philippines, với kinh nghiệp khởi nghiệp hơn 12 năm về kinh doanh dịch vụ và hỗ trợ doanh nghiệp, có những thất bại và cùng có nhiều thành công. Hiện tại đang đã xây dựng được 3 thương hiệu nhỏ, bán hàng ở thị trường nước ngoài. Cùng với kinh nghiệm tích lũy được khi làm thương hiệu cơ bản cho nhiều cơ sở kinh doanh tại Long Thành như: She’s Spa, Hee’s Beauty, Lyn’s Baby Store, Nha Khoa Nhân Đức, Ngọc Trai Barkery…Tôi tin chắc rằng tôi đủ kinh nghiệm và khả năng để xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp bạn trong dài hạn.

Mọi cuộc gặp với tôi là miễn phí, chỉ cần đặt lịch hẹn với tôi, qua Facebook Message hoặc Zalo: 0975232125. Tôi sẽ chủ động đến tại cơ sở kinh doanh của bạn để có cái nhìn bao quát hoặc đến bất kỳ quán café yên tĩnh nào tại Long Thành.  Cuộc gặp giữa bạn với tôi sẽ mang đầy giá trị cho bạn. Và nếu bạn muốn thì hãy gật đầu, tôi sẽ giúp nâng tầm sự nghiệp kinh doanh lên một tầm cao mới, dài hạn để bạn đi cùng và chiến thắng vẻ vang với đứa con tinh thần của mình. Điều kiện rất đơn giản, bạn phải có tầm nhìn phát triển kinh doanh của bạn từ 2 năm trở lên, thì bạn hãy gặp tôi nhé.

Đến đây bạn là chủ doanh nghiệp hay hộ kinh doanh đã biết phải làm gì trong thời kỳ khủng hoảng khi kinh doanh tại Long Thành rồi nhé. Việc của bạn là phải làm ngay và liền, và đừng chần chừ gì nữa. Thời gian là có hạn hãy bắt đầu ngay từ hôm nay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *