Quy Trình Nuôi Fanpage Facebook

Fanpage giống như “gương mặt đại diện” của doanh nghiệp. Chính vì thế hình ảnh, ngôn từ trên fanpage cần được chăm chút, chỉnh chu. Tuy nhiên, rất nhiều cơ sở kinh doạnh dạng quy mô vừa và nhỏ vẫn chưa nắm bắt được quy trình nuôi Fanpage Facebook cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Tại sao cần nuôi Fanpage Facebook?

Quy Trình Nuôi Fanpage Facebook
Quy Trình Nuôi Fanpage Facebook

Facebook đang là 1 trong những Social Media có nhiều người sử dụng, và cũng là 1 trong những kênh lớn giúp bạn kinh doanh, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm hiệu quả nhất. Chính vì vậy, việc chăm sóc và xây dựng fanpage là 1 công cụ Marketing giúp bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Để xây dựng 1 page lớn, chuyên nghiệp, thu hút được nhiều lượt tương tác cần có Quy Trình Nuôi Fanpage Facebook cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Long Thành:

✅ Lên kế hoạch cụ thể, chi tiết trước khi triển khai trên Fanpage

✅ Sử dụng hình ảnh bắt mắt, hợp thời

✅ Nội dung sáng tạo, thu hút người đọc

✅ Tối ưu chi phí quảng cáo trên các nền tảng

Quy Trình Nuôi Fanpage Facebook Long Thành từ con số 0

Lập fanpage lượt tương tác hay lập fanpage fanpage để chạy quảng cáo nhưng thiếu hiệu quả hoặc page bị sập. Đây là một vài vấn đề mà nhiều người gặp phải vì nghĩ lập một trang dễ, nhưng làm thế nào để phát triển và duy trì mới là điều quan trọng. Hãy bắt đầu với 10 bước cơ bản dưới đây theo gợi ý của dịch vụ Marketing Long Thành:

  • Bước 1: Mục đích xây dựng Fanpage là gì? Xác định rõ mục đích của fanpage, vì nó sẽ mang đến rất nhiều tác dụng. Kênh truyền thông giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi, dễ dàng gửi thông điệp mang tính thuyết phục và chính xác. Kênh thăm dò ý kiến và nhận những đóng góp, phản hồi của khách hàng, giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng bền chặt, thông qua tương tác và trao đổi trò chuyện thường xuyên. Kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất giúp tăng khách hàng tiềm năng và khai thác hết được chuỗi dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
  • Bước 2: Fanpage hướng tới đối tượng nào? Trả lời cho câu hỏi về nhân khẩu học giới tính, độ tuổi… và hành vi của khách hàng, bao gồm: họ thích gì, quan tâm đến thứ gì, thích đi đâu, thói quen, sở thích là gì?
  • Bước 3: Xây dựng loại Fanpage nào? Bán hàng? Làm thương hiệu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp…Mỗi mục tiêu xây dựng fanpage sẽ có một chiến lược xây dựng khác nhau, ví dụ bán hàng sẽ đơn giản hơn nhiều so với việc xây dựng fanpage để kiếm tiền với adbreak hoặc làm thương hiệu cho doanh nghiệp
  • Bước 4: Research, nghiên cứu đối thủ, tìm hiểu thị trường, cách truyền thông của đối thủ.
  • Bước 5: Đặt tên fanpage sao cho ngắn gọn dễ hiểu và dễ nhớ với người dùng, làm tăng độ uy tín và nhận diện thương hiệu với người dùng.  Cứ nhớ tiêu chí: Ngắn gọn, dễ nhớ, có vần điệu càng tốt.
  • Bước 6: Hiện tại mình có những nguồn lực sẵn nào để điều hướng cho việc phát triển Fanpage không? Sử dụng page lớn để kéo tương tác bằng cách share để kéo view, tương tác. Bạn có thể liên kết fanpage với website, Youtube, profile cá nhân trên Facebook, các group…
  • Bước 7: Lên kế hoạch nội dung phát triển từng giai đoạn. Xác định nội dung chính và lịch đăng bài. Bước này là cực kỳ khó, vì vậy bạn nên có kế hoạch nội dung cụ thể cho từng thời điểm và phải xuyên suốt mãi về sau của fanpage. Chẳng hạn: nội dung bạn đăng tải là gì? 1 ngày lên bao nhiêu bài? đăng vào thời gian nào? Đối với fanpage xây dựng thương hiệu thì nên tập trung vào content giá trị là kênh seeding để bán hàng sau này. Tiếp đến điều hướng Marketing để seeding phục vụ mục tiêu chính.
  • Bước 8: Làm nội dung, Tối ưu hóa về content ngắn gọn, đầy đủ, hấp dẫn, mang tính kêu gọi. Tối ưu hóa về ảnh bìa, avatar theo phong cách, ấn tượng và mang lại nhiều giá trị, bên cạnh tối ưu thông tin về số điện thoại, địa chỉ và các nền tảng Youtube, Instagram…
  • Bước 9: Chạy Ads(nếu có) đợi cho lượng like và follow đã ổn định tầm 300 – 500 đối với fanpage bán hàng và 5000 follow, like trở lên đối với fanpage seedings.
  • Bước 10: Đo lường, tối ưu, rút ra bài học để build tiếp.

10 bước đơn giản nhưng không thể thiếu trong quy trình nuôi Fanpage Facebook từ con số 0 áp dụng cho bất kỳ mục tiêu. Để được hỗ trợ về xây page, hướng dẫn chạy quảng cáo hãy liên hệ:

Dịch Vụ Marketing Long Thành

Hotline: 0975232125 – Mr. Quynh Nguyen

Email: tuvan@marketinglongthanh.com  / marketinglongthanh@gmail.com

Dịch Vụ Marketing Long Thành – nâng tầng doanh nghiệp của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *